Bạn đang ở trang: Home Dịch vụ tư vấn Dịch vụ tư vấn Dịch vụ xin phép xây dựng Quy định mới về cấp phép xây dựng

Quy định mới về cấp phép xây dựng

Từ ngày 10-12-2010, Thông tư 19/2010/TT-BXD hướng dẫn lập quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị của Bộ Xây dựng sẽ bắt đầu có hiệu lực và thay thế cho Thông tư số 08/2007/TT-BXD ban hành ngày 10-9-2007 của Bộ Xây dựng hướng dẫn lập, thẩm định, phê duyệt quy chế quản lý kiến trúc đô thị.

Theo Thông tư 19, đối với các khu vực chưa có quy hoạch, thiết kế đô thị được duyệt thì quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị sẽ là cơ sở để lập nhiệm vụ quy hoạch và là căn cứ cấp phép xây dựng mới hoặc cải tạo chỉnh trang cho các công trình kiến trúc, thiết kế cảnh quan trong đô thị.

Cùng với thông tư này, Bộ Xây dựng đã ban hành 3 mẫu quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị ứng với 3 loại thành phố: thành phố trực thuộc trung ương; thành phố, thị xã thuộc tỉnh; đô thị thuộc huyện (thị trấn).

Theo giải thích của Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn, động lực phát triển của từng cấp đô thị khác nhau, yêu cầu phát triển của các thành phố trực thuộc trung ương phải cao hơn so với yêu cầu phát triển của các đô thị thuộc tỉnh, thị xã, do đó cách viết quy chế cho từng loại đô thị phải khác nhau

www.dichvuxaydung.vn - Theo Diaoc

 • Thi công nhà phố

 • Thi công biệt thự

 • Thiết kế nhà phố

 • Thiết kế biệt thự

 • Biệt thự phố hai mặt tiền
  Biệt thự phố hai mặt tiền

  Công trình thiết kế kiến trúc biệt thự phố hai mặt tiền của gia đình chị Uyên - Quận 9 - TP HCM được An Việt thiết kế và thi công đầu năm 2011. Công ty kiến trúc An Việt chuyên thiết kế những mẫu biệt thự đẹp.

  Read more...
 • Thiết kế biệt thự vườn - Anh Tiến - Nghệ An
  Thiết kế biệt thự vườn - Anh Tiến - Nghệ An

  Ngôi biệt thự vườn của gia đình anh Tiến - Chị Hoa (Nghệ An)  được kiến trúc An Việt thiết kế sinh động và thanh lịch với những mái ngói nhấp nhô. Lối vào được lát gạch nâu đỏ, , cửa sổ kính nhìn ra vườn....Mái và hiên của biệt thự được dán ngói tạo nên vẻ cổ điển cho công trình. Mái ngói tạo dáng cổ điển nhưng cũng không kém phần hiện đại. Công trình Biệt thự tọa lạc trên một khuôn viên đất rộng (700m2)được kiến trúc An Việt hoàn thành thiết kế năm 2009.

  Read more...
 • Mẫu nhà phố đẹp - kích thước 4x15

  Đến với website kiến trúc An Việt quý khách sẽ được tham khảo nhiều mẫu thiết kế nhà phố đẹp . Để xem hồ sơ thiết kế chi tiết về những công trình được công ty chúng tôi thiết kế một cách chuyên nghiệp từ tổng thể đến chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ theo những số điện thoại ở phía dưới. 

  Read more...
 • Biệt thự kết hợp giữa phong cách cổ điển - hiện đại

  BIỆT THỰ KẾT HỢP PHONG CÁCH CỔ ĐIỂN VÀ HIỆN ĐẠI

  Cổ điển và hiện đại là sự kết hợp tạo nên một phong cách mới lạ và hoàn hảo. Nếu phong cách cổ điển thiên về hướng chi tiết cầu kỳ thì phong cách hiện đại hướng tới sự khoáng đạt, tự do. Việc kết hợp cả hai phong cách này vào ngôi biệt thự là điều không đơn giản. Tuy nhiên, với công trình biệt thự của anh Nguyễn Tiến Minh do Kiến trúc An Việt thiết kế, bạn hoàn toàn có thêm ý tưởng cho ngôi nhà của mình.

  Read more...